Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016

Dinh dưỡng cho người đang điều trị ung thư gan

Người bệnh ung thư gan phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị, một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh chiến đấu với căn bệnh này chính là chế độ dinh dưỡng.

Thực tế, chế độ dinh dưỡng không thể nào giúp chữa trị được bệnh ung thư gan, tuy nhiên, xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khoẻ trong quá trình điều trị.

Dưới đây là một số lời khuyên cho những người đang điều trị ung thư gan.
> Xem thêm: Orihiro Fucoidan của nhật bản điều trị ung thư hiệu quả
> Xem thêm: Okinawa Fucoidan Kanehide Bio nhật bản   

Đầu tiên phải kể đến đó là trà. Trong trà xanh và đen có chứa chất polyphenols, đây là chất có tác dụng chống oxy hoá cao, có thể giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư. Lá trà xanh khô cũng có chứa polyphenol và rất có lợi cho việc điều trị ung thư gan và ngăn ngừa các ung thư như: ung thư phổi, đại tràng, dạ dày… trà xanh cũng cung cấp nhiều lợi ích hơn so với trà đen.

Những người bị ung thư gan có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, khó tiêu hoá và trướng bụng theo tiến triển của bệnh. Chính vì thế, một chế độ ăn uống ít chất béo có thể làm giảm triệu chứng tiêu hoá hơn nữa bởi các thực phẩm nhiều chất béo rất khó tiêu hoá và có thể quá tải các cơ quan như gan, thận. Nên tránh những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như thịt, bơ, sữa… và tăng cường chất béo với các loại hạt và ô liu.

Trái cây và hoa quả có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu cơ thể cần, bao gồm vitamin và khoáng chất hỗ trợ trong chức năng bình thường và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra trái cây còn có tác dụng chống oxy hoá, bảo vệ chống lại các bệnh như bệnh tim, đột quỵ và nhiều bệnh ung thư. Hàm lượng chất xơ có trong trái cây giúp hỗ trợ trong việc thông suốt của hệ thống tiêu hoá để loại bỏ các chất thải và độc tố. mỗi ngày bạn nên ăn trái cây và rau quả trong bữa ăn và đồ ăn nhẹ như cam, dâu tây, cà rốt…

Các chuyên gia cho biết, trong các loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh, cải bắp có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá có thể chống lại các tế bào ung thư hơn nữa còn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Mặc dù bông cải xanh và bắp cải không thực sự chữa được bệnh ung thư, tuy nhiên chúng có thể làm tăng tốc độ chữa bệnh và làm cho nó dễ dàng hơn để chống lại các tế bào ung thư.

Các loại ngũ cốc như gạo, bánh mì, mì… là những thực phẩm quan trọng cung cấp cho cơ thể glucose, một nguồn năng lượng quan trọng cho các tế bào. Ngũ cốc, bánh mì ngũ cốc hoặc gạo nâu giàu chất xơ có thể điều trị tiêu hoá và các vitamin và khoáng chất để bảo vệ các bộ phận trên cơ thể. Yến mạch cũng là một bữa sáng lành mạnh cho người đang điều trị ung thư gan.

Sữa và sữa chua cũng có khả năng làm giảm khả năng phát triển của ung thư gan đồng thời cải thiện sự phục hồi sức khoẻ từ căn bệnh này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét